Top 5 ấm tử sa đẹp được yêu thích nhất tại Thế Giới Trà Đạo

Từ xa xưa, những chiếc ấm tử sa đẹp không chỉ là tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn là biểu tượng của sự thấu hiểu về nghệ thuật trà, sự kỳ diệu trong quá trình pha trà, và sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên. Hôm nay, cùng Thế Giới Trà Đạo khám phá chi tiết về những chiếc ấm tử sa mang tính nghệ thuật với vẻ đẹp cổ điển cổ điển qua bài viết dưới đây nhé. 

Ấm tử sa là gì? 

Ấm tử sa là một loại ấm trà truyền thống có xuất xứ từ vùng Nghi Hưng (Trung Quốc) được làm từ đất sét tím (Ấm có màu tím gọi là tử, được làm từ đất nung gọi là sa). Đây là loại đất có độ thấm hút và giữ nhiệt tốt, giúp trà được pha ra có hương vị và mùi thơm đặc trưng.

Trong giới trà đạo, ấm tử sa là biểu tượng của sự tinh tế và sang trọng, không còn xa lạ với những người đam mê trà. Loại trà cụ này còn liên quan đến nhiều câu chuyện kỳ bí từ thời xa xưa. Ấm tử sa thường có kiểu dáng tròn hoặc vuông, được trang trí bằng các hoa văn, hình ảnh tượng trưng hoặc chữ viết tinh tế. Ngoài việc pha trà, ấm tử sa còn được sử dụng để trang trí và làm quà tặng trong nền văn hóa Trung Hoa.

5 sản phẩm ấm tử sa đẹp có tại Thế Giới Trà Đạo 

Ấm Tử Sa Biển Tây Thi Nhã Di Lục Nê 210ml 

Về thiết kế 

Ấm tử sa dáng biển tây thi là phiên bản thay đổi của dáng ấm tây thi. Dáng ấm tây thi truyền thống có thân ấm tròn đầy, bầu bĩnh, phần cổ ấm nhỏ và cao, núm ấm nhỏ xinh, đáng yêu.

Dáng ấm biển Tây Thi vẫn giữ nguyên các đặc điểm cơ bản của dáng ấm Tây Thi, tuy nhiên phần thân ấm được thiết kế phình to hơn và mỏng hơn, tạo cảm giác tròn trịa và đầy đặn hơn. Bên cạnh đó, do vòi được hạ thấp, khi rót nước vào ấm biển Tây Thi Nhã Di Lục Nê, dòng nước sẽ được tối ưu.

Tay cầm của ấm trà Tử Sa Nghi Hưng Biển Tây Thi là sự hài hòa và đẹp mắt, phù hợp cho những người ưa thích sự giản dị và tiện lợi.

Để đảm bảo nước chảy mạnh và không bị tắc trà, Ấm Tử Sa Nghi Hưng Biển Tây đã được sử dụng tổ ong với nhiều lỗ.

Về chất liệu 

Ấm Tử Sa Biển Tây Thi Nhã Di Lục Nê được làm từ chất đất nguyên khoáng lục nê tại Nghi Hưng (Trung Quốc) với màu xanh đặc trưng. Khả năng thấu khí tốt và sau một thời gian sử dụng, màu sắc của loại trà cụ này sẽ trở nên ôn nhuận và giản dị, thể hiện được đặc trưng của Tử Sa Nghi Hưng.

Đất nguyên khoáng lục nê khi nung ở nhiệt độ cao, ta có thể tạo ra loại gốm khi vỗ vào âm thanh phát ra đanh giống như khi kim loại va chạm với nhau. Bề mặt của ấm rất trơn láng và bóng, có thể cảm nhận được bằng cách sờ tay 

Về công dụng  

Hương vị của trà xuất phát từ hai thành phần chính, bao gồm chất hữu cơ có trong lá trà và các loại chất khoáng vi lượng được tạo ra từ nguyên liệu làm ấm.

Trong đất làm ấm có chứa những khoáng chất vi lượng, giúp làm nóng tách trà và rất ổn định. Mỗi lần pha trà, chỉ một lượng rất nhỏ khoáng chất được giải phóng vào nước trà, giúp tăng cường hương vị và làm cho trà thơm ngon, đậm đà hơn.

Ấm Tử Sa Biển Tây Thi Nhã Di Lục Nê 210ml 
Ấm Tử Sa Biển Tây Thi Nhã Di Lục Nê 210ml

Ấm Tử Sa Tam Túc Thanh Oa Liên Tử Lục Nê 450ml

Về thiết kế  

Tạo hình Tử Sa Nghi Hưng Tam Túc Thanh Oa Liên Tử từ khoáng lục nê là một công việc khó khăn. Đòi hỏi sự liên kết đồng đều và mịn màng giữa nắp ấm, thân ấm, vòi ấm và quai ấm.

Tay cầm của ấm trà có sự kết hợp hài hòa và đẹp mắt, phù hợp với những người ưa thích tính đơn giản và tiện lợi.

Nghệ nhân sẽ đóng dấu triện trên mặt trong, đáy và nắp của Ấm Tử Sa Nghi Hưng Tam Túc Thanh Oa Liên Tử.

Nắp ấm trà được thiết kế với núm cầm chắc chắn, khít với thân ấm và giữ nhiệt tốt.

Về chất liệu 

Sản phẩm sử dụng chất đất nguyên khoáng lục nê tại Nghi Hưng (Trung Quốc), đây là chất đất có màu xanh, có tính thấu khí tốt, càng dùng lâu màu sắc sẽ càng ôn nhuận dễ nhìn, màu sắc giản dị, thể hiện cái chất riêng của Tử Sa Nghi Hưng. 

Về công dụng 

Các tín đồ của ấm tử sa thường chỉ sử dụng một loại trà để pha. Nước trà sẽ ngấm vào thân ấm và sau nhiều năm sử dụng, chỉ cần đổ nước sôi vào, ấm tử sa vẫn mang hương vị thơm ngon của loại trà đó. Đây là lý do tại sao người yêu trà thích sử dụng ấm tử sa Nghi Hưng để thưởng trà. 

Chất hữu cơ có trong lá trà và các loại chất khoáng vi lượng được tạo ra từ nguyên liệu làm ấm là hai thành phần chính tạo nên hương vị của trà.

Đất nung chứa các khoáng chất vi lượng này có khả năng giữ nhiệt lâu, và chỉ giải phóng một lượng rất nhỏ vào nước trà mỗi khi pha. Điều này giúp nước trà có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn. 

Ấm Tử Sa Tam Túc Thanh Oa Liên Tử Lục Nê 450ml
Ấm Tử Sa Tam Túc Thanh Oa Liên Tử Lục Nê 450ml

Ấm Tử Sa Thạch Biều Khổng Tước Hắc Chu Nê 220ml

Về thiết kế 

Chiếc ấm Ấm Tử Sa Nghi Hưng Thạch Biều Khổng Tước được thu nhỏ phần thân trên và phình to phần dưới, tạo nên vẻ ngoài vững chãi, trầm lắng và ý nghĩa.

Chế tạo hình dạng của ấm trà Tử Sa Nghi Hưng Thạch Biều Khổng Tước Hắc Chu Nê là một công việc khá phức tạp. Loại trà cụ này yêu cầu có sự kết nối đồng đều giữa nắp ấm, thân ấm, vòi ấm và quai ấm để tạo ra một sản phẩm liền khối và mịn màng.

Tay cầm trà của Tử Sa Nghi Hưng Thạch Biều Khổng Tước có sự hài hòa và đẹp mắt, phù hợp cho những người ưa thích sự tiện lợi và đơn giản. Các nghệ nhân đã khắc họa họa tiết một cách chân thực và sống động.

Nghệ nhân đã đóng dấu triện trên mặt trong, đáy và nắp của Ấm Tử Sa Nghi Hưng Thạch Biều Khổng Tước. 

Về chất liệu 

Loại đất được sử dụng để làm ấm là hắc chu nê, có màu đen và tính thấu khí tốt. Màu sắc của càng ôn nhuận hơn khi được sử dụng lâu, có cái chất riêng biệt và mang vẻ đẹp giản dị.

Khi đất hắc chu nung ở nhiệt độ cao, sẽ tạo ra loại gốm nếu bạn nghe bằng tai, tiếng kêu sẽ giống như tiếng kim loại va chạm. Khi sờ vào ấm, bạn có thể cảm nhận được độ trơn láng và độ bóng nhất định của.

Về công dụng 

Ấm trà Tử Sa Nghi Hưng, với màu đen đặc trưng được khắc họa bằng thư pháp và chất đất Tử Sa Nghi Hưng giữ nhiệt tốt, giúp cho hương thơm của trà được lưu lại lâu và người uống trà có thể tận hưởng trọn vẹn.

Các khoáng chất vi lượng có trong đất làm ấm trà tử sa rất bền bỉ. Và được giải phóng một lượng rất nhỏ vào nước trong mỗi lần pha giúp tăng hương vị của trà, giúp cho nước trà đậm đà hương vị và thơm ngon hơn.

Trà có hương vị đặc trưng nhờ vào sự kết hợp giữa chất hữu cơ trong lá trà và các chất khoáng được trích xuất từ nguyên liệu pha trà.

Ấm Tử Sa Thạch Biều Khổng Tước Hắc Chu Nê 220ml
Ấm Tử Sa Thạch Biều Khổng Tước Hắc Chu Nê 220ml

Ấm Tử Sa Kim Thiềm Độc Nhãn Giáng Pha Nê 260ml

Về thiết kế 

Chế tạo hình dáng của Tử Sa Nghi Hưng Kim Thiềm Độc Nhãn giáng pha nê là một công việc khá khó khăn. Không chỉ cần nắp ấm, thân ấm, vòi ấm và quai ấm phải được kết nối một cách đồng đều, mà còn cần có sự liền khối và mịn màng.

Nắp ấm của loại trà cụ này được trang bị núm cầm vững chắc và khít với thân ấm tạo sự hài hòa, tỉ mỉ, giữ nhiệt rất tốt. 

Nghệ nhân lành nghề đã khắc họa tử họa tinh tế và sắc nét trên ấm trà, tạo ra một tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Để đảm bảo nước chảy mạnh và tránh tình trạng tắc trà, Ấm Tử Sa Nghi Hưng Kim Thiềm Độc Nhãn sử dụng lọc cầu khổng.

Về chất liệu 

Sản phẩm sử dụng chất đất giáng pha nê tại Nghi Hưng (Trung Quốc), có màu nâu đỏ, tính thấu khí tốt và màu sắc giản dị. Khi sử dụng lâu, màu sắc sẽ trở nên ôn nhuận, thể hiện cái chất riêng của Tử Sa Nghi Hưng. 

Đất giáng pha nê được nung ở nhiệt độ cao sẽ thu được loại gốm khi nghe bằng tai, âm thanh phát ra giống như khi kim loại va chạm. Nếu sờ vào bề mặt của ấm, ta có thể cảm nhận được độ trơn láng và độ bóng tuyệt đối của nó.

Về công dụng 

Hương vị của trà phụ thuộc vào hai thành phần chính: chất hữu cơ có trong lá trà và các chất khoáng vi lượng được hình thành từ nguyên liệu làm nóng.

Trong đất có chứa những khoáng chất vi lượng, giúp làm ấm tử sa, rất bền. Chúng được giải phóng vào nước trà một lượng rất nhỏ mỗi khi pha, giúp tăng cường hương vị và làm cho nước trà thơm ngon, đậm đà hơn.

Ấm Tử Sa Kim Thiềm Độc Nhãn Giáng Pha Nê 260ml
Ấm Tử Sa Kim Thiềm Độc Nhãn Giáng Pha Nê 260ml

Ấm Tử Sa Thạch Biều Bàn Long Cổ Đồng Nê 270ml

Về thiết kế

Ấm trà Thạch Biều Bàn Long là một loại trà cụ nổi tiếng của Nghi Hưng (Trung Quốc). Dạng ấm này có hình dạng tương tự như một tòa tháp kim tự tháp, với phần trên nhỏ và phần dưới lớn. Vòi ấm thẳng, ngắn, hướng lên giống đầu rồng.

Thạch Biều Bàn Long là một chiếc ấm có dáng thanh thoát, mạnh mẽ và vững chắc. Phần trên nhỏ thể hiện sự tinh tế, phần dưới to thể hiện sự vững vàng. Vòi ấm thẳng và ngắn, hướng lên đại diện cho sự vươn lên và hướng tới đỉnh cao.

Nắp ấm trà Tử Sa Nghi Hưng Thạch Biều Bàn Long có thiết kế hình linh vật long tôn, được thiết kế vừa khít với thân ấm và giữ nhiệt rất tốt.

Về chất liệu

Ấm trà được làm từ chất đất nguyên khoáng cổ đồng nê tại Nghi Hưng (Trung Quốc), đây là chất đất có màu đồng đỏ, có tính thấu khí tốt, sử dụng càng lâu màu sẽ càng ôn nhuận, có màu sắc giản dị và thể hiện được cái chất riêng của Tử Sa Nghi Hưng.

Khi nung chất đất nguyên khoáng cổ đồng nê ở nhiệt độ cao, ta có thể tạo ra loại gốm. Nếu nghe kỹ, tiếng kêu đanh giống như tiếng kim loại va chạm. Khi sờ vào ấm, ta có thể cảm nhận được độ trơn láng và độ bóng nhất định.

Về công dụng 

Chất hữu cơ trong lá trà và các chất khoáng vi lượng được tạo ra từ nguyên liệu làm ấm là hai thành phần chính tạo nên hương vị đặc trưng của trà.

Trong đất có chứa những khoáng chất vi lượng giúp làm ấm tử sa, rất bền. Mỗi lần pha trà, một lượng rất nhỏ khoáng chất được giải phóng vào nước, tăng cường hương vị và làm cho trà thơm ngon hơn.

Ấm Tử Sa Thạch Biều Bàn Long Cổ Đồng Nê 270ml
Ấm Tử Sa Thạch Biều Bàn Long Cổ Đồng Nê 270ml

Thế Giới Trà Đạo – Đơn vị chuyên cung cấp ấm tử sa đẹp uy tín 

Thế Giới Trà Đạo chuyên kinh doanh các sản phẩm trà cụ cao cấp trong lĩnh vực trà đạo như: Ấm tử sa Nghi Hưng, bộ ấm trà, chén trà tử sa, khay trà và các dụng cụ pha trà. Với hơn 3 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng được một thương hiệu uy tín hàng đầu trong ngành tại Việt Nam. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu những sản phẩm cao cấp với giá thành hợp lý nhất.

Thế Giới Trà Đạo cam kết với khách hàng:

  • Tất cả những bộ ấm tử sa đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch và chính hãng từ nhà sản xuất.
  • Đổi trả trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận sản phẩm, nếu sản phẩm đến tay khách hàng bị sứt mẻ do vận chuyển.
  • Hoàn tiền 100% nếu như hàng không đúng cam kết và sai nguồn gốc.
  • Khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh có thời gian giao hàng trên toàn quốc từ 1 đến 5 ngày.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 28.100 Khu Đô Thị Thiên Phú, Phường Tứ Minh, TP Hải Dương.
  • Điện thoại/Zalo: 0988.043.899 – 0911.729.963
  • Email: lienhe@thegioitradao.com
  • Trang Facebook: https://www.facebook.com/thegioitradaocom

Kết luận 

Trên đây là 5 ấm tử sa đẹp tại Thế Giới Trà Đạo mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Có thể thấy, việc lựa chọn một chiếc ấm tử sa phù hợp không chỉ là việc chọn một sản phẩm chất lượng, mà còn là khám phá một nghệ thuật tinh túy có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Hãy lựa chọn một chiếc ấm tử sa mà bạn cảm thấy phù hợp và sẵn sàng trải nghiệm, thưởng thức những hương vị trà tuyệt hảo nhé.