Hiển thị kết quả duy nhất

Tìm hiểu về ấm tử sa Trụ Sở

Ấm Tử Sa Trụ Sở là một trong những loại ấm trà cao cấp do Man Sinh làm ra. Loại ấm này có kết cấu vững chắc và khỏe khoắn. Cái tên Trụ Sở cũng được mô tả hình ảnh hòn đó kê dưới mỗi cột nhà. Đây là một vật dụng khá phổ biến được đặt dưới các chân cột trụ để tránh cho phần cột gỗ bị mục nát, phá vỡ kết cấu ngôi nhà.

Sau này, để tưởng nhớ và lấy hình ảnh của các trụ sở, những nghệ nhân đã chế tạo ra ấm tử sa Trụ Sở. Đây là những tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ những vật bình dị nhưng mang nhiều ý nghĩa cho sự vững chãi, bền bỉ qua tháng năm. Họ tâm niệm rằng, đời người phải trải qua nhiều sóng gió, bão táp nhưng chỉ cần trụ vững thì sẽ đi đến thành công. Từ đó mà ấm tử sa Trụ Sở được ra đời và truyền lại cho nhiều thế hệ.

Ấm tử sa Trụ Sở có gì đặc biệt?

Ấm tử Sa Trụ Sở mang vẻ đẹp thanh tao, trầm mặc và phong cách quyền uy. Chúng giúp cho các nghệ nhân pha trà được nâng lên một tầm cao mới cũng như thưởng thức với hương vị thơm ngon hơn. Cũng chính bởi lý do này mà Ấm tử sa Trụ Sở được nhiều người biết tới và lựa chọn. Ngoài ra, ấm tử sa Trụ Sở còn được làm từ nhiều nguyên liệu đặc biệt trong một quy trình nung bài bản. Các loại đất thường dùng để tạo nên bộ ấm tử sa Trụ Sở gồm:

  • Đất Tử Kim Sa
  • Đất Ngũ Sắc Thổ
  • Đất Ngọc Sa Liệu
  • Đất Tử Ngọc Kim Sa
  • Đất Nguyên Khoáng Để Tào Thanh
  • Đất Nguyên Khoáng Tử Nê
  • Đất Nguyên Khoáng Thanh Thủy Nê
  • Đất Ngọc Sa Liệu

Công dụng thật của ấm trà tử sa Trụ Sở

Ấm tử sa Trụ Sở là một công cụ pha trà đỉnh cao mà nhiều nghệ nhân trà đạo vẫn thường hay sử dụng. Chúng có nhiều công dụng đặc biệt mà bạn cần biết.

Trước hết, hương vị của trà đến từ các chất hữu cơ có trong lá trà và khoáng vị mà ấm trà có được. Các vi chất này có trong nguyên liệu làm ấm, cụ thể là đất. Chúng rất bền bỉ và được giải phóng thông qua các lần pha trà. Vì vậy mà càng sử dụng lâu, ấm trà tử sa Trụ Sở sẽ càng tiết ra nhiều khoáng vị hơn. Từ đó, công dụng sẽ là tăng hương vị và giúp cho nước trà đậm đà, nhiều khoáng chất.

Tiếp theo, thiết kế của ấm trà rất đặc biệt và kín khít. Vì vậy mà nước trong ấm luôn được giữ ở nhiệt độ thích hợp. Từ đó mà hương vị và nước trà cho ra sẽ thơm ngon và giữ được độ ấm mà không hề bị biến chất.

Đặc biệt, ấm tử sa trụ sở có khả năng chịu nhiệt tốt và không dẫn nhiệt quá nhanh. Từ đó mà người dùng sử dụng ấm sẽ không bị bỏng rát.