Hiển thị tất cả 3 kết quả

Chén khải là gì?

Chén khải (Gaiwan) là một loại dụng cụ được sử dụng để uống trà, ngâm lá trà, trà hoa, thảo mộc.

Chén khải có nguồn gốc từ thời nhà Minh và bao gồm một chén Khải (cốc), có nắp đậy và đĩa đựng.Chén khải có thể được làm bằng gốm sứ hoặc gốm tử sa.

Đây là mẫu chén sử dụng chủ yếu để độc ẩm và đối ấm, có dung tích vừa và nhỏ.

Những ưu điểm khi dùng chén khải pha trà

Chén khải gần như thích hợp để pha mọi loại trà, từ trà hoa, trà thảo mộc, trà xanh trà long tỉnh. Khi sử dụng khải để pha trà bạn có thể kiểm soát được độ nở của lá trà trong chén. Chén khải có thời gian thoát nước nhanh hơn các loại ấm thông thường.

Sử dụng chén khải để pha trà còn có ưu điểm dễ vệ sinh sau mỗi lần thưởng trà, đổ bã trà ra nhanh chóng, bạn không phải gặp tình huống kẹt bã trà trong vòi ấm và chỉ cần rửa nhẹ qua nước là sạch.

Cách pha trà bằng chén khải

    • B1: Đổ nước nóng vào chén và sau đó đổ nước vào các tách trà nhỏ. Giúp làm sạch và làm nóng cho bộ ấm chén trước khi sử dụng.
    • B2: Cho vào khải một lượng trà phù hợp, rồi cho nước nóng rót mạnh vào ngập trà để làm nóng, rồi đổ bỏ nước này đi, giúp loại bỏ bụi bẩn và đánh thức trà.
    • B3: Rót nhẹ nước nóng với nhiệt độ thích hợp vào đầy khải và đậy nắp lại.
    • B4: Dốc nhanh toàn bộ nước trà ra chén tống.
    • B5: Rót trà ra chén quân để thưởng thức trà.

Kết luận

Chén khải là một dụng cụ pha trà tuyệt vời. Nó có nhiều công dụng và có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn là một người yêu trà, thì bạn nên sở hữu một chiếc chén khải.