Hiển thị tất cả 3 kết quả

Ấm trà tử sa Phan Hồ

Ấm trà tử sa Phan Hồ là một trong những dáng ấm trà phổ biến ở Trung Quốc. Dáng ấm này có nguồn gốc từ triều đại nhà Thanh, khoảng thế kỷ 18. Dáng ấm này được tạo ra bởi dòng họ Phan, một gia tộc buôn muối giàu có ở Quảng Đông, Trung Quốc. Dòng họ Phan rất yêu thích trà và đã đặt các nghệ nhân Nghi Hưng tạo ra một dáng ấm trà độc quyền cho riêng họ.

Nguồn gốc, ý nghĩa dáng ấm trà Phan Hồ

Ấm trà tử sa Phan Hồ được làm từ đất sét Nghi Hưng, một loại đất sét đặc biệt có khả năng giữ nhiệt tốt và cho nước trà có hương vị thơm ngon. Dáng ấm Phan Hồ có hình dáng giống như quả lê, với thân ấm nhỏ, đường cong mềm mại, duyên dáng.

Dáng ấm Phan Hồ có ý nghĩa tượng trưng cho sự đoàn kết gia đình. Dòng họ Phan có truyền thống trọng tình nghĩa, gắn bó, yêu thương lẫn nhau. Dáng ấm Phan Hồ tượng trưng cho sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình, cùng nhau chung tay xây dựng một gia đình hạnh phúc, bền vững.

Đặc điểm dáng ấm trà Phan Hồ

Ấm trà tử sa Phan Hồ có đặc điểm chung là:

    • Thân ấm hình quả lê, với thân ấm nhỏ, đường cong mềm mại, duyên dáng.
    • Cổ ấm ngắn, nhỏ, có hình dáng như chiếc chuông.
    • Vòi ấm cong mềm mại, uốn lượn.
    • Nắp ấm có hình dáng tương tự thân ấm, có lỗ thoát khí ở giữa.
    • Tay cầm ấm ngắn, chắc chắn, có hình dáng như chiếc quai xách.

Kết luận

Ấm trà tử sa Phan Hồ là một dáng ấm trà cổ điển, mang đậm nét truyền thống của Trung Quốc. Dáng ấm này có vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng. Ấm trà tử sa Phan Hồ được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi chất lượng tốt, hương vị trà thơm ngon và có ý nghĩa phong thủy tốt lành.