Hiển thị 1–12 của 29 kết quả

Chén tử sa là gì?

Chén tử sa là loại chén uống trà làm bằng đất được nung ở nhiệt độ rất cao, không tráng men. Lý do tại sao nó có cái tên tử sa là vì nó thường có màu tím, xuất phát từ vùng Nghi Hưng (Giang Tô, Trung Quốc).

Độ xốp của đất tử sa rất tốt và giữ nhiệt được rất lâu, phần nào cải thiện được hương vị của các loại trà thơm hơn và ngon hơn so với chén trà gốm sứ hay thủy tinh thông thường

Chén tử sa – Nét đẹp truyền thống trong nghệ thuật trà đạo

Chén tử sa là một trong những sản phẩm có nét thẩm mỹ cao, được chắt lọc từ những tinh hoa trong cách thiết kế và vẻ đẹp truyền thống. Các loại chén tử sa có thể được chạm khắc tinh xảo và rất cầu kỳ, toát lên phong thái sang trọng, quý phái và cả sự sáng tạo của những nghệ nhân chế tác.

Chén trà tử sa cao cấp được làm thủ công từ loại đất tử sa huyền thoại. Trải qua nhiều công đoạn của nghệ nhân, các loại chén sẽ được tạo hình và mang đậm nét đặc trưng của nghệ thuật.

Chén tử sa mang đậm màu sắc truyền thống và luôn gắn liền với nghệ thuật trà đạo ở không chỉ Việt Nam mà còn nhiều nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… Phần đất tử sa sẽ giúp cho chén giữ được nhiệt tốt và lên màu đẹp hơn, tạo cảm giác thanh tao và thẩm mỹ.

Các nghệ nhân trà đạo rất yêu thích các loại chén tử sa vì càng sử dụng lâu thì chén tử sa càng đều màu và bóng đẹp hơn.

Công dụng của chén tử sa

Chén tử sa được làm từ loại đất tử sa huyền thoại, có nhiều công dụng đặc biệt, đặc biệt là trong nghệ thuật pha trà. Cùng tìm hiểu về các công dụng của chén tử sa:

    • Tăng hương vị của trà: Chén tử sa giúp tăng hương vị của trà nhờ vào những khoáng chất vi lượng có trong đất tử sa. Khi kết hợp với chất hữu cơ có trong lá trà sẽ giải phóng các khoáng chất và giúp cho nước trà thơm ngọt hơn.
    • Giữ nhiệt tốt: Chén tử sa có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp cho nước trà giữ được độ nóng lâu hơn.
    • Lên màu đẹp theo thời gian: Chén tử sa không tráng men nên sẽ lên màu đẹp hơn theo thời gian.
    • Tích tụ hương thơm của trà: Chén tử sa có thiết kế đặc trưng với nhiều lỗ li ti (khí hổng) giúp tích tụ hương thơm của trà.

Lời kết

Chén, Ly Tử Sa là một trong những dụng cụ pha trà đỉnh cao mà bạn nhất định không được bỏ lỡ. Nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua các loại chén Tử Sa, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm trên trang thegioitradao.com.