Hiển thị 1–12 của 17 kết quả

Ấm tử sa Tây Thi

Tây Thi là một trong những dáng ấm Tử Sa nổi tiếng nhất. Nổi tiếng không chỉ vì mang tên một trong “Tứ địa mỹ nhân” mà còn bởi những điểm đặc trưng và ý nghĩ không dáng ấm nào có được.

Đặc điểm của ấm tử sa Tây Thi

Ấm Tử Sa Tây Thi còn được gọi là “Tây Thi nhũ vì dáng ấm được mô phỏng theo hình dáng bầu ngực. Tương truyền đây là bầu ngực của nàng Tây Thi (một trong những đại mỹ nhân Trung Hoa xưa). Đây là một trong những dáng ấm tiêu biểu nhất khi nhắc đến ấm Tử Sa Nghi Hưng, Trung Quốc.

Tựa như tên gọi, ấm có thân tròn đầy như người thiếu nữ. Vòi ấm ngắn, quai mềm mại, tròn trịa. Đặc biệt, nắp ấm được thiết kế ngược, kết hợp với quai ấm tạo nên một tổng thể độc đáo vô cùng. Phần núm cầm của nắp ấm tạo tác gọn gàng, trọn trịa như “nhũ hoa” càng làm chiếc ẩm trở nên ấn tượng hơn.

Công năng của ấm Tử Sa Tây Thi

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ấm Tử Sa Tây Thi thì không thể bỏ qua những công năng sau:

Pha trà

Bộ ấm chén Tử Sa Tây Thi là bộ trà cụ rất được yêu thích. Trà được pha từ bộ ấm này không chỉ mỹ mãn về vẻ ngoài mà hương vị trà cũng rất nồng hậu. Hương vị trà được pha từ ấm Tử Sa Tây Thi cũng được giữ rất lâu. Đây là công năng mà hiếm có sản phẩm nào ngoài ấm Tử Sa làm được. Ấm được dùng càng lâu, hương vị trà sẽ càng thơm ngon hơn.

Dung tích đa dạng, dễ chọn lựa

Ấm Tử Sa Thây Thi thường được chế tác với nhiều dung tích khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng (đối ẩm, độc ẩm, quần ẩm) mà người dùng có thể lựa chọn sản phẩm từ nhỏ đến lớn.

Dùng để trang trí

Sở hữu vẻ ngoài đặc biệt cuốn hút, ấm Tử Sa Tây Thi được chế tác từ nghệ nhân tài năng được tô vẻ thêm nhiều đường nét tinh tế, đẹp mắt. Tùy vào họa tiết và màu sắc mà có thể chọn ấm Tử Sa Tây Thi cho bất kỳ không gian nào mà bạn thích. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều lựa chọn sản phẩm này để tăng thêm phần sang trọng cho phòng khách hoặc bàn trà của mình.

Là tác phẩm sưu tầm lý tưởng

Có rất nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau nên ấm Tử Sa Tây Thi trở thành tác phẩm nghệ thuật được rất nhiều người sưu tầm. Bên cạnh việc sưu tâm để thỏa mãn đam mê thì bạn hoàn toàn có thể chọn sản phẩm này làm quà tặng. Đây chắc chắn là món quà bất ngờ dành cho người thân, bạn bè, nhất là với những ai yêu trà, yêu nghệ thuật tạo tác.

Với vẻ ngoài cuốn hút nhưng không quá cầu kỳ, ấm Tử Sa Tây Thi phù hợp với mọi không gian. Loại ấm này mang đầy đủ các đặc tính cần có của một chiếc ấm Tử Sa nhưng lại mang nét đẹp rất riêng, rất độc đáo. Đó là nét ấn tượng, mềm mại khiến người người phải say mê như chính hương trà vậy.