Hiển thị tất cả 8 kết quả

Ấm Tử Sa Phỏng Cổ

Không phải tự nhiên mà ấm Tử Sa được xem như “tuyệt phẩm” trong các loại trà cụ. Bên cạnh công năng pha trà không gì sánh được thì ấm Tử Sa còn thu hút bởi vẻ ngoài đa dạng, thanh tao. Trong đó, Phỏng Cổ là một trong những dáng ấm “trứ danh” nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Vài nét về ấm Tử Sa Phỏng Cổ

Đối với những ai yêu thích ấm Tử Sa sẽ rất quen thuộc với dáng ấm Tử Sa Phỏng Cổ. Đây là một trong những dáng ấm phổ biến và được quan tâm hàng đầu và đặc biệt được giới quý tộc thời nhà Thanh ưu ái.

Đặc điểm của ấm Tử Sa Phỏng Cổ

Ấm Tử Sa Phỏng Cổ tạo cảm giác cân bằng, mạnh mẽ dù sở hữu những nét cong tự nhiên, nhẹ nhàng. Dáng ấm này được chế tác theo hình bụng trống với phần cổ không quá cao cũng không quá thấp.

Nắp ấm cùng đường viền ở miệng ấm được tính toán, đặp nặn rất khớp tạo cảm giác chặt chẽ, vững vàng. Khi đóng nắp lại, phần viền tròn của miệng và nắp ấm kết hợp với nhau thành một viền lớn rất đẹp. Chỉ chi tiết này thôi cũng đã cho thấy sự tỉ mỉ không gì sánh được của người nghệ nhân làm ấm. Vì nếu người nghệ nhân không đủ kinh nghiệm và sự khéo léo thì dáng ấm rất dễ trở nên thô kệch, kém tinh tế.

Quai ấm được thiết kế cong vào mềm mại giống tai người. Phần vòi ấm không quá dài, hơi nằm lên cao và có độ cong vừa phải.

Ấm Tử Sa Phỏng Cổ Như Ý

Khi nói đến dáng ấm Tử Sa Phỏng Cổ thì không thể bỏ qua ấm Tử Sa Phỏng Cổ Như Ý. Đây là loại ấm Tử Sa được giới quý tộc xưa vô cùng yêu thích. Các đường nét trên ấm được mô phỏng theo hình gậy Như Ý. Đây là một món đồ vật quý giá, tượng trưng cho quyền lực, đẳng cấp của quan lại thời phong kiến. Mặc dù tượng trưng cho quyền lực nhưng với dáng ấm Phỏng Cổ đặc trưng, mỗi chiếc ấm vẫn giữ được nét tao nhã, hài hòa của sự tri thức, lễ nghĩa.

Ấm Tử Sa Phỏng Cổ Như Ý mang ý nghĩa mang đến may mắn, vạn sự như ý và khẳng định vị trí của người sở hữu. Đây chính là món quà tặng được rất nhiều quý tộc “chọn mặt gửi vàng”.

Ấm Tử Sa Phỏng Cổ có kết cấu đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại cần tiêu chuẩn rất cao về tỷ lệ. Mỗi bộ phận của ấm cần tạo tác đúng kích thước, đúng vị trí dể đạt đến độ hài hòa tối đa. Với vẻ ngoài nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ nên đây chính là dáng ấm lý tưởng cho mọi không gian, mọi góc bàn. Đặc biệt với những ai yêu thích phong cách tối giản thì đây chính là dáng ấm Tử Sa tuyệt vời dành cho bạn.